Kiến thức sử dụng dầu đậu nành đúng cách rất đáng để bổ sung vào cẩm nang chăm sóc sức khỏe của bạn

Dầu đậu nành là thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết và có lợi cho cơ thể. Thế nhưng chỉ cần một chút thiếu hiểu biết trong quá trình sử dụng dầu đậu nành thôi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân mỗi người và cả gia đình. Vì thế như bao thực phẩm khác, chúng ta cần có kiến thức sử dụng dầu đậu nành đúng cách, khoa học để dầu đậu nành phát huy tối đa công dụng với sức khỏe.

Theo thống kê, dầu đậu nành là loại dầu ăn được dùng phổ biến nhất trên thế giới trong đời sống hàng ngày. Sở dĩ được ưa chuộng như vậy là do dầu đậu nành chứa nhiều dưỡng chất có lợi, cần thiết để duy trì sự khỏe mạnh cho cơ thể.

Trong số các loại dầu đậu nành thì không thể không nhắc đến bộ đôi Dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI khi vừa sở hữu chất lượng cao cấp, hội tụ tối đa dưỡng chất có lợi cho sức khỏe lại có giá thành phù hợp với nhiều mức thu nhập trong xã hội. Bên cạnh đó, bộ đôi Dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI được chiết xuất bằng công nghệ cao chuẩn châu Âu nên lưu giữ được các vi chất dinh dưỡng giàu Omega 3-6-9, vitamin A, E, không có cholesterol, tốt cho tim mạch.

Cùng học cách sử dụng bộ đôi Dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI đúng cách để các thành phần trong dầu ăn không bị biến đổi và oxy hóa, không làm giảm tác dụng quý giá với sức khỏe của dầu đậu nành.

Nên chọn loại dầu có thể linh hoạt sử dụng nhiều cách chế biến

Chuyện bếp núc trong cuộc sống hiện đại cần sự tiện lợi nhanh chóng mà vẫn đảm bảo ngon miệng. Bên cạnh đó gia đình nhiều thế hệ cũng đòi hỏi người nội trợ chọn được những nguyên liệu không chỉ chất lượng mà còn phù hợp với nhu cầu, tình trạng sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình. 

Và bộ đôi Dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI là một sự lựa chọn hoàn hảo đáp ứng mọi nhu cầu nấu nướng trong căn bếp Việt. COBA và UMI có hương vị nhẹ, trung tính nên phù hợp với hầu hết công thức món ăn có sử dụng dầu ăn. 

Nhờ điểm khói cao, dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI trở thành lựa chọn tốt cho các món ăn cần nhiệt cao như: chiên, xào, rang, nướng vì khả năng chịu nhiệt cao mà không bị biến chất. Thậm chí COBA và UMI còn rất ăn rơ với giấm, muối, tiêu để làm nên món salad trộn ngon tuyệt.

Không chiên dầu ở nhiệt độ cao

Mặc dù bộ đôi Dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI sở hữu điểm khói cao nhưng việc chiên rán thức ăn ở nhiệt độ cao, nhất là thức ăn có nhiều chất đạm cũng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo là không nên. 

Bởi phần thức ăn bị cháy có màu từ nâu sậm đến đen là nơi hình thành nhiều chất gây đột biến, ung thư. Không những thế, trong quá trình chế biến, một số phần từ thực phẩm rơi vào trong dầu, bị cháy khiến cho dầu ngày càng sậm màu và đen. Từ đó các chất gây nguy hại cho sức khỏe hình thành, bám ngược trở lại trên bề mặt thực phẩm.

Vì thế, để phòng chống sự nguy hại nêu trên, cần khống chế nhiệt độ khi đun nấu, không nên vượt quá 150-1800C và tốt nhất đừng để dầu bốc khói. Khi dầu chuyển sang nâu sậm hoặc đen thì nên thay ngay dầu mới ngay, không nên tiếp tục nấu nướng với loại dầu đã biến chất đó.

Không dùng dầu chiên lại nhiều lần

Chúng ta nên nhớ một điều: Nhiệt độ dầu càng cao, số lần dùng đi dùng lại dầu càng nhiều thì chất độc hại sinh ra cũng càng tăng. Khi đó dầu sẽ bị oxy hóa tạo ra những chất nguy hại trong đó có chất gây ô nhiễm không khí, người hít vào cũng độc hại, có chất lại ngấm vào đồ ăn khiến người ăn vào rất hại. 

Ăn thực phẩm được chế biến với dầu chiên đi chiên lại nhiều lần, lâu dần, chất độc hại tích tụ có thể bị ung thư. Vì thế, chớ vì tiết kiệm mà dùng lại dầu đã qua sử dụng nhiều lần khiến cơ thể phải gánh chịu những hậu quả nặng nề.

Bảo quản dầu ăn đúng cách

Các chuyên gia Dabaco nơi sản xuất ra 2 nhãn hiệu dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI đã đưa ra lời khuyên bảo quản dầu ăn đúng cách như sau:

- Để dầu ăn ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời hoặc những nơi có độ ẩm cao. 

- Sau khi sử dụng, luôn đóng chặt chai đựng dầu ăn giúp hạn chế tối đa hơi ẩm, bụi bẩn lọt vào và sự tấn công của chuột bọ cùng sinh vật gây hại.

- Nếu mua chai dầu ăn muốn chiết ra thì nhất định phải đựng dầu ăn trong chai lọ nhựa, thủy tinh sạch và khô ráo. Tuyệt đối không đựng dầu ăn trong chai lọ kim loại hay chai lọ bị ướt khiến vi khuẩn dễ sinh sôi làm dầu ăn bị phân hủy và rất dễ hỏng.

- Lưu ý hạn sử dụng và chú ý những dấu hiệu lạ xuất hiện trong dầu ăn để xử lý kịp thời.

Hi vọng với những kiến thức hữu ích trên đây, các bà nội trợ nói riêng cũng như người tiêu dùng nói chung đã biết sử dụng dầu đậu nành đúng cách, khoa học và lựa chọn được loại dầu đậu nành chất lượng như bộ đôi Dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI để mỗi bữa ăn đều ngon và lành mang đến sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Bài viết liên quan

Cách chiên cơm (rang cơm) ngon chuẩn như ngoài hàng
Cơm rang vừa tiện lại ngon miệng phù hợp khẩu vị cả nhà thế nhưng...
Mẹo chiên khoai tây giòn rụm cả nhà đều mê, đọc ngay để biết cách
Khoai tây chiên dễ làm nhưng để giòn ngon đúng điệu thì phải có mẹo....
Bí kíp đằng sau cách chiên gà ngon bất bại mà lại siêu đơn giản
Công thức chiên gà rất nhiều và dễ dàng tìm kiếm trên mạng thế nhưng...