Lecithin là một chất phụ gia thực phẩm đến từ nhiều nguồn - Một trong số đó là đậu nành. Nó thường được sử dụng như một chất nhũ hóa, chất kích thích ngon miệng và tăng trưởng cho động vật đặc biệt là thủy sản khi thêm vào thực phẩm.
Soya lecithin được tìm thấy trong các chất bổ sung cho chế độ ăn uống, kem và các sản phẩm từ sữa, sữa công thức cho trẻ sơ sinh, bánh mì, bơ thực vật và các thực phẩm tiện lợi khác. Nói cách khác, thực phẩm bạn đã tiêu thụ luôn có soya lecithin, cho dù bạn có nhận ra hay không.
STT |
Tên chỉ tiêu |
Đơn vị tính |
Mức chất lượng |
Phương pháp thử |
1 |
Độ ẩm và chất bay hơi (Theo khối lượng) |
% |
2 Max |
AOCS Ja 2B – 87 (2019) |
2 |
Hàm lượng chất không tan trong aceton (Theo khối lượng) |
% |
60 min |
TCVN 11175:2015 |
3 |
Hàm lượng chất không tan trong Hexan (Theo khối lượng) |
% |
0.5 max |
TVCN 11175:2015 |
4 |
Chỉ số Axit |
Mg NAOH/g |
360 max |
TCVN 11175:2015 |
Nơi khô ráo, tránh ẩm thấp và ánh sáng trực tiếp của mặt trời.