Bí kíp đằng sau cách chiên gà ngon bất bại mà lại siêu đơn giản

Công thức chiên gà rất nhiều và dễ dàng tìm kiếm trên mạng thế nhưng nhiều khi làm đúng công thức rồi mà món gà chiên vẫn chưa ngon đúng điệu. Để giúp chị em cho ra lò món gà chiên ngon nức nở, bí mật chiên gà sẽ được bật mí ngay sau đây. Cùng bỏ túi ngay những bí kíp nhỏ mà có võ này nhé!

Bật mí bí mật đằng sau sách chiên gà ngon

Lựa chọn nguyên liệu chế biến

Bất kì món ăn nào muốn ngon đều phải đảm bảo chất lượng của nguyên liệu vì ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món ăn cũng như sức khỏe người thưởng thức.

Tương tự với món gà chiên, thịt gà cần tươi mới, thịt săn chắc không bở, không có mùi hôi. Và gà công nghiệp là lựa chọn hoàn hảo cho món gà chiên vì thịt và da tơi, dày dễ ngấm gia vị. Khi rán lên gà có lớp vỏ giòn nhưng thịt bên trong vẫn mềm mọng nước. 

Đảm bảo độ khô ráo của thịt gà 

Gà ráo nước sẽ thấm nhanh và đều gia vị hơn, chiên xong cũng sẽ giòn lâu hơn rất nhiều. Có 2 cách giúp thịt gà nhanh ráo nước:

+ 1 là các làm khô tức thì bằng cách dùng khăn giấy, khăn bông thấm khô bớt nước trên thịt 

+ 2 là cách làm khô khi có thời gian bằng cách chà 1 ít muối lên bề mặt thịt gà, gói kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày vì muối có tác dụng hút nước trong thịt rất hiệu quả.

Quá trình chuẩn bị gia vị và tẩm ướp rất quan trọng

Chị em có thể thử những mẹo giúp thịt gà thấm gia vị nhanh và đều hơn sau đây:

+ Đánh trứng gà cùng sữa tươi, nhúng thịt gà vào trước khi lăn đều trong bột chiên giòn giúp thịt gà sau khi chiên mềm, ngon, ẩm và lớp áo bột bám chắc hơn.

+ Cho bột mì hoặc bột chiên giòn vào túi zíp, cho thịt gà vào lắc đều giúp lớp vỏ bám chặt, dày vừa và giòn rụm hơn.

+ Miếng thịt gà to nên luộc sơ trong nước sôi khoảng 1 phút trước khi tẩm ướp gia vị.

Chuẩn bị chảo chiên 

Chảo phải đảm bảo khô ráo trước khi cho dầu vào chiên và nên chọn chiếc chảo chống dính sâu lòng để đảm bảo món gà chiên đẹp mắt, ngon miệng lại tránh được việc phải dùng dầu quá nhiều.

Lưu ý kĩ thuật chiên gà

+ Đừng chiên nhiều gà cùng một lúc làm nhiệt độ dầu ăn giảm khiến thịt gà hút nhiều dầu ăn hơn trở nên béo ngậy và không giòn.

+ Khi chiên gà nên đạt phần thịt có da xuống phía dưới và chiên trước.

+ Xếp thịt gà dọc theo các cạnh chảo giúp hạn chế dầu bị bắn ra ngoài.

+ Cứ 3 phút lật trở gà 1 lần cho đến khi gà vàng đều các mặt.

+ Khi vớt thịt gà nên để thịt gà thật ráo mỡ như vậy khi ăn gà chiên mới không bị mềm hoặc đẫm dầu.

+ Nếu nhà có lò nướng, thịt gà chiên xong nên nướng thêm 10 phút nữa thì vỏ ngoài sẽ giòn lâu hơn.

Chọn đúng loại dầu ăn và những lưu ý trong sử dụng dầu ăn khi chiên gà 

+ Chọn loại dầu ăn có khả năng chịu nhiệt cao để gà chiên không có mùi khét.

+ Dầu trong chảo cần được đun nóng đến nhiệt độ xấp xỉ khoảng 175oC trước khi cho thịt gà vào.

+ Không nên đổ thêm dầu trong quá trình chiên gà khiến nhiệt độ dầu giảm và món gà chiên sẽ mất đi độ giòn.

+ Lớp dầu trong chảo cần đảm bảo khi cho thịt gà vào sẽ ngập ½ miếng thịt gà.

+ Trong quá trình chiên gà, nhiệt độ cần đảm bảo không quá to cũng không quá nhỏ.

Bộ đôi dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI: Bí mật đằng sau món gà chiên ngon bất bại

Để món gà chiên “thăng hoa” hương vị thì việc lựa chọn đúng loại dầu ăn là hết sức quan trọng. Thế nhưng nhiều khi nguyên liệu này thường bị nhiều bà nội trợ chưa chú ý đúng mức. Dầu ăn dùng để chiên gà không chỉ có khả năng chịu nhiệt cao để món gà chiên thơm ngon, giòn rụm mà không có mùi khét mà còn phải giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. 

Với bí kíp chiên gà của những bà nội trợ và đầu bếp kinh nghiệm thì bộ đôi dầu đậu nành cao COBA và UMI chính là lựa chọn hoàn hảo cho món gà chiên ngon bất bại. Bởi COBA và UMI không chỉ sở hữu điểm khói cao phù hợp với các món chiên rán mà còn có lợi cho sức khỏe nhờ sở hữu nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như:

+ Cung cấp đủ 3 loại a-xít béo không no là Omega-3, Omega-6, Omega-9. Bộ 3 a-xít béo không no này đã được khoa học chứng minh là có khả năng đẩy lùi các bệnh về tim mạch, giảm cholesterol, tốt cho não bộ cũng như sức khỏe toàn diện.

+ Giàu vitamin E giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và lão hóa, giúp da chắc khỏe, căng bóng và giảm nếp nhăn.

+ Bổ sung thêm Vitamin A hỗ trợ tăng cường thị lực và tốt cho mắt.

Bên cạnh đó, hương vị nhẹ, trung tính giúp cho bộ đôi dầu đậu nành COBA và UMI sở hữu khả năng đặc biệt là tôn vinh hương vị độc bản của từng món ăn. Bà nội trợ thông thái chọn ngay COBA và UMI để cho ra lò món gà chiên ngon bất bại cùng nhiều món ăn ngon và lành chiêu đãi cả gia đình.

Bài viết liên quan

Cách chiên cơm (rang cơm) ngon chuẩn như ngoài hàng
Cơm rang vừa tiện lại ngon miệng phù hợp khẩu vị cả nhà thế nhưng...
Mẹo chiên khoai tây giòn rụm cả nhà đều mê, đọc ngay để biết cách
Khoai tây chiên dễ làm nhưng để giòn ngon đúng điệu thì phải có mẹo....
Bí kíp đằng sau cách chiên gà ngon bất bại mà lại siêu đơn giản
Công thức chiên gà rất nhiều và dễ dàng tìm kiếm trên mạng thế nhưng...