Cơm rang vừa tiện lại ngon miệng phù hợp khẩu vị cả nhà thế nhưng cơm rang tại nhà sao cứ dính vào nhau, hạt cơm không tơi, không bóng bẩy, săn chắc như ngoài hàng. Đấy là do bạn chưa biết những mẹo này thôi. Khám phá ngay nhé!
Bí kíp chiên cơm (rang cơm) để hạt cơm căng bóng, săn chắc, tơi ngon
+ Cơm để rang phải không quá khô hoặc quá ẩm.
+ Cơm nên nấu từ hôm trước, để tủ lạnh qua đêm. Cơm mới nấu cần để nguội hoàn toàn.
+ Khi nấu cơm để rang cần lưu ý: Gạo vo kỹ hơn cơm ăn bình thường, để ráo nước mới cho vào nồi. Cho thêm 5g dầu thực vật vào và trộn đều. Sau đó mới cho nước vào nấu cơm như bình thường. Đảm bảo hạt cơm sẽ căng bóng, trong suốt vừa thơm ngon lại đẹp mắt.
+ Khi rang cơm chung với các loại thực phẩm khác như: tôm, thịt, giò lụa hay các loại rau củ như cà rốt, đậu hà lan,… thì nên rang các thực phẩm này trước chín khoảng 80%. Sau đó rang cơm riêng, cơm chín mới cho các thực phẩm trên vào rang cùng.
+ Chọn chảo chống dính. Chảo nóng mới cho dầu ăn. Dầu ăn thật nóng mới cho cơm và đảo đều tay với lửa lớn.
+ Chọn dầu ăn chất lượng, hương vị nhẹ, trung tính, có điểm khói cao, chịu được nhiệt để cơm rang không cháy khét hay quá nặng mùi của dầu ăn.
Bộ đôi dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI: Nguyên liệu không thể thiếu cho món cơm chiên/ rang tại nhà ngon như ngoài tiệm
Với các món chiên như cơm chiên/ cơm rang bên cạnh nguyên liệu tươi ngon, cơm nấu đúng cách như nói ở trên thì chọn đúng loại dầu ăn vô cùng quan trọng. Như đã nói, dầu ăn phải đạt chất lượng, hương vị nhẹ, trung tính, có điểm khói cao, chịu được nhiệt thì món cơm chiên mới thơm ngon, tôn lên được hương vị của cơm cùng thịt, tôm, rau - củ - quả. Đặc biệt cơm không ám mùi cháy khét và mùi đặc trưng của dầu ăn do dầu ăn không đạt chất lượng.
Và loại dầu ăn được các bà nội trợ thông thái tin chọn để làm món cơm chiên/ cơm rang ngon chuẩn như ngoài hàng chính là bộ đôi dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI. Bởi COBA và UMI sở hữu hương vị nhẹ, trung tính giúp tôn lên hương vị riêng có của từng món ăn, từng loại thực phẩm. Bên cạnh đó là ưu điểm sở hữu điểm khói cao giúp COBA và UMI phù hợp với các món chiên rán.
Không những thế COBA và UMI còn sở hữu nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như:
+ Cung cấp đủ 3 loại a-xít béo không no là Omega-3, Omega-6, Omega-9. Bộ 3 a-xít béo không no này đã được khoa học chứng minh là có khả năng đẩy lùi các bệnh về tim mạch, giảm cholesterol, tốt cho não bộ cũng như sức khỏe toàn diện.
+ Giàu vitamin E giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và lão hóa, giúp da chắc khỏe, căng bóng và giảm nếp nhăn.
+ Bổ sung thêm Vitamin A hỗ trợ tăng cường thị lực và tốt cho mắt.
Bên cạnh đó, bộ đôi dầu đậu nành COBA và UMI còn được bảo chứng chất lượng cao cấp nhờ những tiêu chuẩn khắt khe trong sản xuất như sau:
Giờ bạn đã biết cách làm món cơm chiên/ cơm rang chuẩn không cần chỉnh mê hoặc cả nhà. Đặc biệt còn chọn được COBA và UMI - 2 loại dầu đậu nành chất lượng cao cấp nấu món gì cũng ngon cũng hợp lại tốt cho sức khỏe cả gia đình. Mỗi ngày hãy cùng COBA và UMI nấu thật nhiều món ngon và lành bạn nhé!