Khoai tây chiên dễ làm nhưng để giòn ngon đúng điệu thì phải có mẹo. Cùng khám phá mẹo chiên khoai tây vàng ươm, giòn rụm ai làm cũng thành công ngay từ lần đầu tiên ngay sau đây nhé!
Cách chiên khoai tây giòn ngon cần lưu ý những gì?
+ Khoai tây gọt vỏ xong thả ngay vào thay nước muối ngâm khoảng 15 phút để khoai không bị thâm và luôn có màu vàng ươm. Khoai ngâm xong rửa sạch rồi mới cắt miếng.
+ Cho khoai vào nồi luộc với một nhúm muối nhỏ, một chút đường trong khoảng 30 giây, vớt ra để ráo nước, ngâm ngay vào nước lạnh khoảng 5 phút.
+ Cho dầu vào chảo, đun nóng già với lửa nhỏ vừa, thêm một chút bơ lạt vào đun chảy sau đó cho khoai tây vào chiên ngập dầu.
+ Chọn dầu ăn chất lượng, có điểm khói cao, phù hợp với các món chiên rán giúp cho món khoai tây chiên ngon hơm, giòn hơn.
Bộ đôi dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI: Bí mật làm nên thành công của món khoai tây chiên thần thánh cả nhà đều mê
Món chiên dù chọn nguyên liệu chuẩn, sơ chế đúng cách, tẩm ướp ngon đến đâu cũng không thể “thăng hoa” nếu không chọn đúng loại dầu ăn. Đó phải là loại dầu ăn chất lượng, có điểm khói cao, có khả năng chịu nhiệt cao để món khoai tây chiên thơm lừng, ngoài giòn trong mềm và đặc biệt không ám mùi khét.
Rất nhiều bà nội trợ và đầu bếp Việt khi chọn dầu ăn cho cả gia đình nói chung và cho món khoai tây chiên đúng điệu nói chung đều tin tưởng duy nhất bộ đôi dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI. Lý do là bởi:
+ Phòng Lab hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc gia Vilas kiểm tra chất lượng từ nguyên liệu trước khi nhập đến từng công đoạn trong quá trình sản xuất và thành phẩm cuối cùng nhằm đảm bảo kiểm soát tốt giá trị dinh dưỡng theo các tiêu chuẩn quản lý chất lượng.
+ Nguyên liệu đầu vào là những hạt đậu nành giàu dinh dưỡng, chất lượng cao từ những nhà cung cấp có uy tín trên thế giới được tinh tuyển dựa trên cơ sở tiêu chuẩn chất lượng được DABACO hợp tác với Viện Dinh dưỡng Quốc gia xây dựng nên.
+ Dây chuyền sơ chế hiện đại, sử dụng phương pháp tách vỏ bằng nhiệt giúp loại bỏ vỏ hạt hiệu quả, giảm thất thoát hàm lượng chất xơ và protein trong hạt đậu nành.
+ Dây chuyền chiết xuất được thiết kế chuyên trích ly giúp giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng cao của hạt đậu nành.
+ Dây chuyền tinh luyện đạt chuẩn châu Âu, sử dụng công nghệ Nano giúp giảm tiêu hao nguyên liệu và giữ lại các thành phần dinh dưỡng quan trọng của dầu đậu nành.
+ Dây chuyền đóng chai tự động kết hợp thổi chai tại chỗ giảm thiểu đến mức thấp nhất sự can thiệp của nhân công bên ngoài, hạn chế tối đa các rủi ro gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
+ Nhà máy áp dụng hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm quốc tế ISO 22000:2018 có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Đạt chứng chỉ ISO 22000 cho thấy nhà máy có hệ thống quản lý tốt về an toàn thực phẩm và đảm bảo cung cấp các sản phẩm an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng.
+ Tiên phong là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam xây dựng 2 hệ thống xử lý nước thải riêng biệt cùng nhiều hệ thống và phương pháp xử lý nước thải có công nghệ mới nhất giúp giảm tối đa lượng chất thải ra môi trường.
Tất cả những gì tinh túy trong hạt đậu nành, trong công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới đều được kết tinh trong bộ đôi dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI mang đến cho các bà nội trợ thông thái bí kíp làm món khoai tây chiên thần thánh cả nhà đều mê cùng vô vàn món ăn chuẩn ngon đúng điệu chiêu đãi cả gia đình.