Khám phá nhà máy và quy trình ép dầu đậu nành đạt chuẩn cao cấp, tự động và khép kín 100%

Quy trình ép dầu đậu nành kiểu thủ công tại cơ sở nhỏ lẻ cũng có, tại nhà máy sử dụng máy móc, dây chuyền hiện đại cũng có. Thế nhưng để một quy trình ép dầu đậu nành đạt chuẩn cao cấp, tự động và khép kín 100% thì không phải cơ sở sản xuất, nhà máy nào cũng đáp ứng được.

Toàn cảnh nhà máy dầu thực vật DABACO.

Thật may tại Việt Nam, có nhà máy dầu thực vật DABACO, nơi sản xuất ra bộ đôi dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI, đáp ứng đủ những tiêu chí trên để chúng ta lấy đó là hệ quy chiếu tìm hiểu một quy trình ép dầu đậu nành đạt chuẩn cao cấp, tự động và khép kín 100%. Đồng thời, DABACO cũng đầu tư 100% hệ thống máy móc thiết bị và dây chuyền công nghệ thuộc thế hệ mới nhất có xuất xứ Châu Âu và được nhập khẩu đồng bộ.

Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Quy trình ép dầu đậu nành: Công đoạn lựa chọn nguyên liệu đậu nành đầu vào

Lấy sức khỏe người tiêu dùng làm tôn chỉ, DABACO đặc biệt chú trọng đến nguồn nguyên liệu đầu vào. Chỉ những hạt đậu nành giàu dinh dưỡng, chất lượng cao từ những nhà cung cấp có uy tín trên thế giới mới được DABACO lựa chọn để làm ra bộ đôi dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI.

DABACO còn hợp tác với Viện Dinh dưỡng Quốc gia nghiên cứu khảo sát, phân tích và xác định thành phần dinh dưỡng, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hạt đậu nành nguyên liệu. Đồng thời xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho nguyên liệu đậu nành để lựa chọn được những hạt đậu nành phù hợp với công nghệ sản xuất dầu thực vật giúp tối ưu hóa chất lượng sản phẩm.

Quy trình ép dầu đậu nành: Công đoạn sơ chế

Dây chuyền sơ chế hiện đại giúp vận chuyển đậu nành nguyên liệu qua đường ống hút tự động. Đậu nành sau khi được kiểm tra thực tế, đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng đầu vào được nạp vào hệ thống sơ chế, qua hệ thống làm sạch, gia nhiệt và đi vào dây chuyền tách vỏ. 

DABACO sử dụng phương pháp tách vỏ bằng nhiệt hiện đại giúp loại bỏ vỏ hạt hiệu quả, giảm thất thoát hàm lượng chất xơ và protein trong hạt đậu nành.

Quy trình ép dầu đậu nành: Công đoạn chiết xuất

Công đoạn này sử dụng dây chuyền được thiết kế chuyên trích ly hiện đại làm tròn 2 nhiệm vụ:

+ Trích ly tối đa dầu từ hạt đậu nành mặc dù hàm lượng dầu của đậu nành tương đối thấp khoảng 13-19%.

+ Giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng cao của hạt đậu nành.

Hiện những công nghệ ép thường sẽ không thể thu được triệt để hàm lượng dầu và giữ nguyên các chất dinh dưỡng có trong hạt đậu như công nghệ ép mà DABACO đang sở hữu để làm ra bộ đôi dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI.

Quy trình ép dầu đậu nành: Công đoạn tinh luyện 

Dầu nành thô sau khi được trích ly sẽ được chuyển qua giai đoạn tinh luyện trong điều kiện hệ thống thiết bị khép kín liên tục. Sản phẩm đầu ra là dầu đậu nành tinh luyện được bơm ra hệ thống bồn chứa đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm để chuẩn bị chuyển sang giai đoạn đóng chai thành phẩm.

Đặc biệt, bộ đôi dầu đậu nành cao cấp ứng dụng công nghệ NANO giúp giảm tiêu hao nguyên liệu và giữ lại các thành phần dinh dưỡng quan trọng của dầu đậu nành.

Quy trình ép dầu đậu nành: Công đoạn đóng chai tự động kết hợp thổi chai tại chỗ

Dây chuyền chiết rót, đóng chai của DABACO hoàn toàn tự động và khép kín nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất sự can thiệp của nhân công bên ngoài, hạn chế tối đa các rủi ro gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là công đoạn cuối cùng nhưng cũng hết sức quan trọng nhằm đảm bảo những tiêu chuẩn chất lượng cao cấp của COBA và UMI được giữ trọn vẹn 100% từ nhà máy tới tay người tiêu dùng vào trong từng bữa ăn.

Quy trình ép dầu đậu nành: Công đoạn kiểm soát chất lượng

Tuy được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tự động, khép kín đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao cấp được giữ trọn vẹn 100% từ nhà máy tới bàn ăn nhưng DABACO vẫn đầu tư phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc gia Vilas cùng đội ngũ quản lý, kĩ thuật giàu kinh nghiệm được đào tạo ở nhiều nước trên thế giới để:

+ Kiểm soát chất lượng sản phẩm từ khâu nhập nguyên liệu đến từng công đoạn trong quá trình sản xuất cho tới thành phẩm cuối cùng nhằm đảm bảo kiểm soát tốt giá trị dinh dưỡng theo các tiêu chuẩn quản lý chất lượng.

+ Đảm bảo các thành phẩm đầu ra tốt nhất và ổn định nhất

Bên cạnh đó DABACO còn áp dụng hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2018 để cung cấp các sản phẩm an toàn, chất lượng nhất cho người tiêu dùng.

Quy trình ép dầu đậu nành: Công đoạn xử lý nước thải

Nhà máy dầu thực vật DABACO là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam xây dựng 2 hệ thống xử lý nước thải riêng biệt gồm:

+ Hệ thống xử lý nước chung của nhà máy

+ Hệ thống xử lý nước thải riêng biệt của dầu đậu nành

Bên cạnh đó là hệ thống thu hồi và xử lý nước thải hiện đại đạt tiêu chuẩn được phép xả thải ra môi trường bên ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đặc biệt hệ thống tạo hơi của Desmet Ballestra giúp chuyển tiếp nước thải thành hơi dùng cho hệ thống tách dung môi, hạn chế lượng nước thải ra môi trường.

Không chỉ ứng dụng công nghệ Nano trong khâu tinh luyện, DABACO còn tích hợp thêm công nghệ Zero Effluent Discharge System trong khâu chiết xuất - công nghệ mới nhất và độc quyền bởi hãng Desmet để giảm tối đa lượng phát thải ra môi trường.

Nhà máy đang xây dựng hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm ISO 22000:2018, đây là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm quốc tế có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Đạt chứng chỉ ISO 22000 cho thấy nhà máy có hệ thống quản lý tốt về an toàn thực phẩm và đảm bảo cung cấp các sản phẩm an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng.

Thành phẩm: Bộ đôi dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI ngon - lành - xanh - sạch, giàu dinh dưỡng, tự nhiên 100%

Dầu đậu nành cao cấp COBA không chỉ được sản xuất trên quy trình sản xuất khép kín hiện đại mà còn là thành quả nghiên cứu nghiêm túc của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam nên sở hữu giá trị dinh dưỡng vượt trội và đặc biệt tốt cho sức khỏe, nhất là sức khỏe tim mạch.

Dầu đậu nành cao cấp COBA cung cấp đủ 3 loại acid béo không no Omega-3, Omega-6, Omega-9 có lợi cho dinh dưỡng cơ thể và sự phát triển của não bộ, giảm Cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim mạch.

+ Omega-3 giúp phát triển thị lực, thần kinh và làm giảm Triglycerids, một loại chất béo mà khi tăng cao sẽ đẩy nhanh nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

+ Omega-6 đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng Cholesterol tích tụ trong mạch máu, phòng chứng loạn nhịp tim, huyết khối và góp phần điều chỉnh huyết áp.

+ Omega-9: giảm xơ cứng động mạch, tăng cường hệ miễn dịch đồng thời giúp ổn định lượng đường.

+ Vitamin E: Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và lão hóa, giúp da chắc khỏe, căng bóng và giảm nếp nhăn.

+ Bổ sung thêm Vitamin A: Tăng cường thị lực và tốt cho mắt.

Dầu đậu nành cao cấp COBA hoàn toàn tự nhiên nguyên chất, không sử dụng chất bảo quản, không có axit béo dạng trans mang đến bữa ăn ngon - lành - sạch và lối sống xanh cho mọi gia đình Việt.

Bài viết liên quan

Cách chiên cơm (rang cơm) ngon chuẩn như ngoài hàng
Cơm rang vừa tiện lại ngon miệng phù hợp khẩu vị cả nhà thế nhưng...
Mẹo chiên khoai tây giòn rụm cả nhà đều mê, đọc ngay để biết cách
Khoai tây chiên dễ làm nhưng để giòn ngon đúng điệu thì phải có mẹo....
Bí kíp đằng sau cách chiên gà ngon bất bại mà lại siêu đơn giản
Công thức chiên gà rất nhiều và dễ dàng tìm kiếm trên mạng thế nhưng...