Dụng cụ: Nồi cơm điện, máy đánh trứng, âu, rây bột, giấy nướng bánh
Nguyên Liệu Làm Bánh Bông Lan
4 quả trứng gà
30ml sữa tươi không đường
60gr bột mì đa dụng
40gr bột bắp
70gr đường
15ml dầu đậu nành COBA
½ quả chanh
½ thìa café muối
½ thìa vani
Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai âu khác nhau. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng.
Khi thấy bọt khí lớn xuất hiện thì vắt chanh cho vào âu lòng trắng với một xíu muối, tăng tốc độ đánh lên mức cao nhất.
Đợi cho hỗn hợp có bọt khí nhỏ rồi từ từ thêm đường vào đánh cùng đến khi thấy lớp bông trắng, nhấc que đánh lên thấy chóp mềm thì dừng lại.
Bước 2: Trộn bột
Lần lượt cho dầu ăn, sữa tươi và vani vào âu lòng đỏ trứng, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Rây bột mì và bột bắp vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều đến khi hỗn hợp mịn và không còn vón cục.
Trộn từ từ hai hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ trứng với nhau. Lưu ý: Không trộn bột quá lâu
Bước 3: Nướng bánh
Lót một lớp giấy nướng hoặc phết dầu xung quanh thành và đáy nồi cơm điện để chống dính. Từ từ đổ hỗn hợp bột bánh bông lan vào nồi và gõ nồi xuống bàn vài cái để loại bỏ bớt bọt khí.
Bật chế độ cook rồi đợi bánh chuyển sang chế độ Warm, để yên bánh trong nồi từ 20 – 25 phút.
Các bạn có thể kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách ấn ngón tay lên mặt bánh, vết lõm phồng trở lại là bánh đã chín. Lấy bánh ra khay cho nguội bớt và để đế thoát hơi nước.
Bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện có thể dùng làm cốt bánh với các loại kem trang trí như kem bơ, kem tươi… Với công thức trên, thật dễ dàng để làm bánh gato tại nhà phải không? Chúc các bạn sẽ có những chiếc bánh bông lan thơm phức dành tặng gia đình của mình nhé!