Bánh bột mì trứng là món ăn quá đỗi quen thuộc cho một bữa sáng ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên thay vì mua sẵn bánh mì đóng gói tại các cửa hiệu thì bạn cũng có thể tự làm ở nhà để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong gia đình
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trứng gà: hai quả
- Bột mì làm bánh
- Bột nở
- Dầu đậu nành COBA
- Bơ
- Sữa tươi không đường
- Gia vị cơ bản: Đường, muối
Cách làm
- Bước 1: Đổ bột mì và bột nở ra bát, đổ lượng nước vừa phải, trộn lẫn và khuấy đều tay sao cho bột không bị vón cục lại gây mất vị ngon. Cho thêm ít muối và đường cho bột không bị nhạt.
- Bước 2:Đổ bơ, dầu thực vật, sữa tươi vào máy đánh trứng. Cho trứng vào và khuấy đều để tạo một hỗn hợp đặc sệt. Cho hỗn hợp này vào bột mì, trộn thật đều.
- Bước 3:Nếu gia đình bạn có lò nướng, đổ bánh vào các khay và cho trực tiếp vào lò trong 15 phút là có thể sử dụng.
Nếu gia đình bạn chưa có lò nướng thì bạn có thể làm theo cách sau :
- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu thực vật vào chờ dầu sôi già. Dùng muôi nhỏ đổ dần dần bánh ra bề mặt chảo. Nên lưu ý là đổ thật khéo và chậm rãi để phần bột không bị lan ra cả bề mặt chảo, như vậy bánh sẽ mỏng và to vừa dễ cháy lại không được đẹp mắt. Làm tương tự với các chiếc bánh khác. Ngoài dầu thực vật thì bạn có thể thêm bơ để món bánh thêm mùi thơm hấp dẫn nhé.
- Đợi bề mặt bánh chuyển sang màu vàng, có mùi thơm thì lật sang mặt bên kia. Cho cả hai mặt cùng vàng đều thì cho ra đĩa thưởng thức. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên để lửa quá to, như vậy bánh vừa dễ cháy lại bị sống bên trong. Dùng giấy thấm dầu để bánh bớt dầu và ăn bớt ngấy hơn. Bạn có thể ăn kèm món này với một chút tương ớt, hay hoa quả cung cấp thêm nhiều vitamin cũng như một cốc sữa tươi mát lạnh.