Bánh crepe đậu nành bốn mùa

Bánh crepe đậu nành bốn mùa

Bánh crepe có xuất xứ từ Pháp. Khi du nhập vào Việt Nam, những đầu bếp hay người nội trợ đã tìm cách “biến tấu” món bánh này bằng cách sử dụng những nguyên liệu phổ biến như sữa đậu nành, dừa khô…

Bánh crepe đậu nành bốn mùa có màu sắc vàng nhẹ, vỏ bánh nóng hổi, thơm lừng mùi sữa đậu nành với cách chế biến nhanh gọn, không tốn nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.

Nguyên liệu

- Bột mì, chuối

- Sữa đậu nành

- Đường vàng, bơ

Cách thực hiện

  • Cho bột vào một tô lớn, rót từ từ sữa đậu nành vào bột, vừa rót vừa trộn thật đều tay để tạo thành một hỗn hợp lỏng, nhuyễn mịn, không vón cục.

  • Bật bếp với lửa nhỏ vừa phải, cho một chút bơ nhỏ và dầu đậu nành vào chảo đã làm nóng. Chờ đến khi bơ và dầu hòa quyện, nhấc chảo ra khỏi bếp, múc một thìa bột đổ vào chảo, vừa đổ vừa nghiêng chảo cho bột láng đều tạo thành một lớp mỏng trên bề mặt.

  • Đặt chảo lên bếp, nấu khoảng 1 phút, mặt bánh bắt đầu se lại thì các bạn lật bánh, rán tiếp trong khoảng 1 phút cho bánh chín, mặt bánh hơi chuyển sang màu vàng là được. Tiếp tục làm lần lượt cho hết số bột còn lại.

  • Cách làm chuối caramen: Thắng đường vàng với bơ. Cho chuối đã xắt miếng vào xào nhẹ.  

  • Cách làm nước sốt: Sau khi lấy chuối ra khỏi chảo, tiếp tục thắng đường vàng với bơ tạo thành sốt caramen. Thêm vào phần sốt này một ly sữa đậu nành và một ly nước cốt dừa, khuấy đều. 

  • Cuộn chuối trong phần vỏ bánh crepe, rưới nước sốt, rắc thêm một ít dừa khô lên bề mặt rồi thưởng thức. 

Theo daunanhdinhduonglanh.vn

 

Bài viết liên quan

Cách chiên cơm (rang cơm) ngon chuẩn như ngoài hàng
Cơm rang vừa tiện lại ngon miệng phù hợp khẩu vị cả nhà thế nhưng...
Mẹo chiên khoai tây giòn rụm cả nhà đều mê, đọc ngay để biết cách
Khoai tây chiên dễ làm nhưng để giòn ngon đúng điệu thì phải có mẹo....
Bí kíp đằng sau cách chiên gà ngon bất bại mà lại siêu đơn giản
Công thức chiên gà rất nhiều và dễ dàng tìm kiếm trên mạng thế nhưng...