DABACO GROUP TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO VỚI CANADA

Ngày 9/8/2022, tại trụ sở chính Tập đoàn Dabaco Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Như So chủ trì đã có buổi làm việc với bà Kathleen Donohue, Tổng Vụ trưởng bộ Nông nghiệp Canada (AAFC) cùng đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp Canada và Đại sứ quán Canada tại Hà Nội, nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại song phương giữa Canada và Tập đoàn Dabaco Việt Nam; đồng thời giới thiệu tiềm năng của ngành nông nghiệp và chế biến các sản phẩm nông sản chất lượng cao của Canada.

   Tại buổi tiếp, Ông Nguyễn Như So – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dabaco Việt Nam đánh giá cao các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Canada ngày càng mở rộng, mang lại hiệu quả về thương mại, đầu tư, kinh tế cho cả hai nước. Đồng thời cũng nhấn mạnh rằng Tập đoàn Dabaco Việt Nam luôn xác định Canada là đối tác chiến lược trong ngành nông nghiệp, đặc là về nguyên liệu và giống gia súc gia cầm. Chuyến thăm của bà Kathleen Donohue, Tổng Vụ trưởng Bộ Nông nghiệp Canada (AAFC) càng nhấn mạnh và tạo động lực hơn nữa trong việc tăng cường, mở rộng hợp tác giữa Tập đoàn Dabaco Việt Nam và Canada

   Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã chia sẻ cho phái đoàn về các hoạt động của Tập đoàn Dabaco Việt Nam giữa bối cảnh đại dịch ảnh hưởng sâu rộng toàn cầu, với tâm thế “Chủ động trong mọi tình huống”, Hội đồng quản trị, Ban điều hành luôn bám sát mục tiêu định hướng chiến lược. Nhờ vậy, Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã băng qua mọi thách thức, “vượt bão” đại dịch trên cả người và vật nuôi, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển mạnh mẽ.

  Chủ tịch HĐQT cũng cho biết thêm, hiện nay Tập đoàn Dabaco Việt Nam đang rất tập trung nghiên cứu và sản xuất vắc xin tả lợn châu Phi. Việc nghiên cứu sản xuất vắc xin dịch tả lợn Châu Phi đang được triển khai đúng tiến độ theo tinh thần khẩn trương nhất, đáp ứng yêu cầu khoa học, bảo đảm chất lượng, an toàn, hiệu quả và tuân thủ đúng theo quy định, đạt được những kết quả rất khả quan.

  Bà Kathleen Donohue và phái đoàn đánh giá cao những thành quả Tập đoàn Dabaco đạt được. Đặc biệt đoàn rất ấn tượng với quyết tâm cao nhất sớm sản xuất thương mại vaccine tả lợn Châu Phi của Tập đoàn Dabaco Việt Nam. Đồng thời khẳng định đây chính là kết quả quá trình công nghiệp hóa nông nghiệp, hiện đại hóa của Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp hiện đại, tiên tiến - mà Tập đoàn Dabaco Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đầu ngành đầu tiên tại Việt Nam, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào làm nông nghiệp và gặt hái được những thành tựu to lớn. Bên cạnh đó Bà Kathleen Donohue cũng chia sẻ mục đích chuyến thăm và làm việc tại Tập đoàn Dabaco Việt Nam lần này của mình cũng là để tìm hiểu, thúc đẩy mở rộng hợp tác hơn nữa dựa trên nền tảng thương mại ổn định sẵn có giữa Canada và Tập đoàn Dabaco Việt Nam. Tổng Vụ trưởng bộ Nông nghiệp Canada (AAFC) cũng đã giới thiệu một số thành tựu, sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của Canada .

  Để mở rộng hợp tác đầu tư hơn nữa hai bên cùng nhất trí sẽ sớm cụ thể hóa, xác định rõ nhu cầu của 2 bên để triển khai các hoạt động hợp tác hướng tới mục tiêu chung cùng phát triển. Tập đoàn Dabaco Việt Nam, một trong top 10 doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất Việt Nam, là nhà nhập khẩu lớn các sản phẩm nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, con giống… từ Canada để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. “Với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp Việt mang tầm quốc tế, Tập đoàn Dabaco mong muốn mang đến cho cộng đồng các sản phẩm, giải pháp toàn diện, chất lượng cao và dịch vụ tốt nhất”. Các thỏa thuận hợp tác giữa Dabaco và Canada sẽ góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư, kinh doanh, đẩy mạnh chất lượng dịch vụ, góp phần hiện thực hóa khát vọng vươn tầm quốc tế mà Tập đoàn Dabaco Việt Nam đang hướng tới.

  Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn công tác cũng đã đến thăm quan Nhà máy chế biến dầu thực vật Dabaco - mô hình Nhà máy khép kín đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ Nano trong khâu tinh luyện và công nghệ Zero Effluence trong khâu chiết xuất là các công nghệ mới nhất và độc quyền của hãng Desmet – Bỉ, đảm bảo các tiêu chí phát triển bền vững: tối ưu hóa chất lượng sản phẩm và thân thiện với môi trường, vì mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. 

                                                                                    Nguồn: Dabaco Group